Với xã hội hiện đại thì việc dùng thẻ ATM trong các giao dịch không còn quá xa lạ với mỗi người. Tuy vậy với cả trăm ngân hàng khác nhau ở Việt Nam khiến người dùng khá lúng túng khi chọn ngân hàng để mở thẻ ATM. Cùng tham khảo các tiêu chí sau để chọn ngân hàng tốt nhất cho mình nhé!

Vai trò của thẻ ngân hàng ATM

Trong thời đại kinh tế năng động như ngày nay thì thẻ ngân hàng ATM có vai trò quan trọng với cuộc sống hiện tại. Thẻ ATM giúp người dùng trong việc thanh toán qua internet thuận tiện, nhanh chóng mà không cần mất thời gian đến tận nơi để thanh toán tiền mặt. Bạn cũng có thể dùng thẻ ATM trong một số cửa hàng, siêu thị để thanh toán giúp cho giảm thiểu được việc sử dụng tiền mặt và góp phần đẩy lùi lạm phát.

Thẻ ATM cũng là một phương tiện giúp bạn có thể quản lý chi tiêu của mình một cách hiệu quả và an toàn. Bạn có thể kết nối với các ứng dụng để quản lý chi tiêu của mình. Nếu như sử dụng tiền mặt có thể khiến bạn chẳng may có những mất mát thì với tính năng bảo mật của thẻ, bạn có thể dễ dàng làm lại thẻ nếu có mất mát mà vẫn bảo toàn được số tiền của mình.

Với thẻ ATM, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho mình.

Với thẻ ATM, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho mình.

Tiêu chí chọn ngân hàng để làm thẻ ATM

  • Mật độ cây ATM

Một trong những dịch vụ của thẻ ATM mà bạn hay sử dụng nhất đó là rút tiền. Nếu bạn muốn sự tiện lợi, nhanh chóng thì những ngân hàng có mật độ cây ATM nhiều và đặt trên những đường lớn là lựa chọn hợp lý cho bạn. Các ngân hàng có nhiều cây ATM đó là: BIDV, Viettinbank, Agribank, Vietcombank.

Với hệ thống liên kết ngân hàng hiện nay thì bạn gần như có thể sử dụng cây ATM của hầu hết các ngân hàng dù thẻ ATM của bạn ở ngân hàng nào. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chuyển tiền khác ngân hàng ở cây ATM. Bên cạnh đó, chi phí mỗi lần rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng cũng cao hơn.

  • Phí sử dụng thẻ

Các loại phí cơ bản mà bạn phải trả khi sử dụng thẻ ATM đó là: phí phát hành, phí chuyển khoản, phí rút tiền, phí thường niên, phí cho các dịch vụ gia tăng (nếu bạn sử dụng các dịch vụ gia tăng)

Thông thường các ngân hàng sẽ không thu phí phát hành khi bạn làm thẻ, còn bốn loại phí còn lại có sự khác nhau giữ các ngân hàng. Tất nhiên ngân hàng có các khoản phí sử dụng thấp hơn sẽ có lợi hơn cho bạn trong các giao dịch.

Phí sử dụng thẻ là điều bạn cần quan tâm khi chọn ngân hàng mở thẻ

Phí sử dụng thẻ là điều bạn cần quan tâm khi chọn ngân hàng mở thẻ

  • Số tiền rút tối đa trong 1 lần hoặc trong 1 ngày

Số tiền tối đa bạn có thể rút trong một lần hay trong một ngày cũng là điều bạn nên quan tâm. Hầu như tại các cây ATM, bạn có thể rút mức tối đa là 2 đến 5 triệu trong một lần rút tiền. Khi bạn đang cần số tiền lớn mà mỗi lần rút bạn chỉ có thể rút một khoản tiền nhất định thì đôi khi điều này cũng gây khó chịu và rắc rối cho bạn.

Vì thế, nếu bạn làm thẻ để rút tiền thường xuyên hay số tiền lớn thì bạn nên làm thẻ ATM của ngân hàng cho phép bạn rút số tiền lớn trong một lần hoặc trong một ngày.

Anh Thanh T, nghiên cứu sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM  chia sẻ: “Mình dùng thẻ ATM của ngân hàng Á Đông vì mỗi lần rút tiền mình có thể rút 10 triệu/lần, điều này giúp mình tiết kiệm thời gian hơn”

  • Một số tiêu chí khác

Ngoài những tiêu chí kể trên thì bạn cần lưu ý đến một số tiêu chí khác như:

  • Độ an toàn của thẻ ATM
  • Có nhiều điểm giao dịch hỗ trợ khách hàng
  • Có nhiều người sử dụng, đặc biệt là gia đình bạn bè, đối tác để tiện giao dịch và chi phí rẻ
  • Ngân hàng có liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau để thuận tiện giao dịch
  • Có nhiều dịch vụ hỗ trợ gia tăng: POS, Internet Banking, ….
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Mỗi ngân hàng lại có những thế mạnh của riêng mình và lựa chọn ngân hàng nào hợp lí nhất với mỗi người còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất cho mình.

5 (100%) 1 vote