Cho con theo học ước mơ giảng đường thực sự không mấy dễ dàng đối với rất nhiều phụ huynh. nhất là những phụ huynh sinh sống ở các vùng nông thôn. Mong tương lai của con sẽ không khổ, không đói như mình, rất nhiều gia đình đã hỗ trợ tốt nhất cho con để có an tâm vào việc học bằng cách vay vốn các khoản tín dụng, ngân hàng. Vậy sinh viên nên vay gói ngân hàng nào để có lợi cho mình.

Nhu cầu sinh viên vay vốn ngân hàng hiện nay như thế nào?

Nhu cầu vay vốn ngân hàng ngày càng tăng.

Nhu cầu vay vốn ngân hàng ngày càng tăng.

Đến các kì tuyển sinh vào các trường đại học cao đẳng, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ tất cả hành trang cho quãng đường học tập trên giảng đường thì rất rất nhiều phụ huynh và sinh viên cũng tỏ ra khá lo lắng khi bản thân sẽ làm gì, khi không có đủ nguồn vốn để có thể lo cho cuộc sống sinh viên những năm học đại học, cao đẳng.

Nguồn kinh tế của nhiều gia đình không mấy dư giả, không phải sinh viên nào theo đuổi ước mơ giảng đường một cách dễ dàng. Long – sinh viên trường cao đẳng điều dưỡng chia sẻ: “Mình là sinh viên miền núi xuống Hà Nội theo học. Thực sự kinh tế gia đình khá eo hẹp, nếu như không có khoản vay vốn của ngân hàng dành cho sinh viên, thì mình cũng không dám nghĩ mình sẽ có thể theo học tại trường cao đẳng điều dưỡng này nữa”.

Vay vốn ngân hàng để có thêm những khoản trang trải kinh phí đối với sinh viên đã không còn mới và xa lạ nữa. Ưu điểm lớn nhất của gói vay vốn sinh viên, nguồn vốn cho sinh viên vay thường có lãi suất rất thấp. Do đó, rất nhiều sinh viên đã lụa chọn vay vốn ngân hàng.

Các gói vay vốn ngân hàng hiện nay mà bạn nên tham khảo.

Có rất nhiều gói vay ngân hàng hỗ trợ sinh viên.

Có rất nhiều gói vay ngân hàng hỗ trợ sinh viên.

Nỗi lo gánh nặng tài chính sẽ được giảm đi phần nào nhờ chiếc phao cứu cánh là những gói vay vốn cho sinh viên. Ngân hàng nào cũng đưa ra những gói hỗ trợ tốt nhất dành cho sinh viên để họ có thể an tâm theo học. Vậy, có những gói vay vốn nào cho sinh viên hiện nay?

  • Vay vốn tín chấp: Đây chắc hẳn là cái tên quen thuộc với rất nhiều sinh viên đã đi làm rồi. Sinh viên sau khi đi làm, ra trường có công việc, khi vay vốn nên tham khảo gói vay tín chấp này.
  • Vay quỹ tín dụng xã hội: Với nguồn quỹ này, bạn có thể tham gia vay từ quỹ khuyến học, quỹ sinh viên,…
  • Vay từ các ngân hàng chính sách xã hội: Đây là những gói vay có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội.
  • Ngoài ra cũng có một số ngân hàng cũng cho vay vốn sinh viên: như ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn,…

Trần Lan, một sinh viên sắp tốt nghiệp trường cao đẳng điều dưỡng cho biết: “Nếu không có những khoản vay vốn từ phía ngân hàng có nhiều ưu đãi cho sinh viên thì có lẽ, kinh tế gia đình em hay nhiều bạn khác nữa không đủ khả năng để có thể gúp tụi em theo đuổi việc học hành”

Tuy nhiên, hiện nay mức lãi xuất ngân hàng có tăng thêm. Rất nhiều gia đình cảm thấy thà rằng chắt bóp chi tiêu còn hơn vay vốn ngân hàng. Sau bốn năm đại học của con, số lãi thôi đã cảm thấy …sợ. Thực ra, không phải gói vay vốn ngân hàng nào cũng đắt, với sinh viên có nhu cầu vay vốn để đáp ững việc học thì ngân hàng nào cũng cố gắng tạo điều kiện tốt nhất.

Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có thêm một góc nhìn với về các khoản vay vốn tại ngân hàng. Hãy tìm cho mình một gói vay có lợi nhất cho mình để có thể vươn tay đến ước mơ giảng đường bạn nhé!

 

Rate this post