sinh-vien-chuyen-nghanh-duoc-hoc-nhung-mon-nao

Dược là một trong những chuyên nghành “ hot” từ trước đến nay, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nghành Dược luôn thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học bởi cơ hội việc làm rộng mở. Vậy bạn đã biết chuyên nghành dược học những môn nào chưa? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

sinh-vien-chuyen-nghanh-duoc-hoc-nhung-mon-nao
Sinh viên học chuyên nghành dược sau khi ra trường trở thành dược sĩ

Sinh viên chuyên nghành dược được học những môn học nào?

Nghành dược đóng một vị trí quan trọng liên quan trực tiếp đến chăm sóc sức khoẻ của mọi người,vì vậy chất lượng nguồn nhân lực nghành dược là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nghành dược, đòi hỏi các dược sĩ tương lai phải được đào tào nghiêm ngặt, không chỉ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải còn đạo đức nghề nghiệp.

Vậy các em sinh viên học chuyên nghành dược được học những môn nào? Hãy cùng Phương Nam Bank tìm hiểu dưới đây nhé:

Không chỉ Cao Đẳng Dược Hà Nội mà tất cả các trường Cao đẳng/ Đại học đào chuyên nghành dược đều có những tài liệu, giáo trình học như nhau. Ngoài đào tạo cho các em những kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, các em còn được nhà trường đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm các môn học: Sinh học phân tử,Công  nghệ nano, Tin sinh học, Dược động học,..Chính những môn học nay sẽ giúp cho các em có điều kiện tiếp cận và tham gia sang tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay. Đồng thời, những môn học trên sẽ giúp các em hiểu biết hơn về quá trình chuyển hoá thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng.

Trong nghành dược các em sẽ được phân ra 5 chuyên nghành khác nhau, đó là: Chuyên ngành Dược lâm sàng, chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc, Chuyên ngành Dược liệu & Dược cổ truyền, Chuyên ngành Kiểm tra chất lượng thuốc, chuyên ngành Quản lý cung ứng thuốc. Tuỳ vào sở thích cũng như năng lực mà các em có thể lựa chọn cho mình 1 chuyên nghành học phù hợp.

sinh-vien-chuyen-nghanh-duoc-hoc-nhung-mon-nao
Chuyên nghành dược gồm có 5 chuyên nghành học liên quan đến dược

Mỗi một chuyên nghành sẽ tương ứng với những môn học khác nhau,Ví dụ: Hoá dược học và bào chế học là hai môn chuyên nghành và là trọng điểm đối  với những bạn học Dược Lâm Sàng, hay Dược liệu và Hoá học là môn học chuyên nghành của những em sinh viên học chuyên nghành dược liệu và dược cổ ttuyền, Kiểm nghiệm và Công nghiệp dược là môn chuyên nghành của những ai theo đuổi kiểm tra chất lượng của thuốc; Kinh tế và Pháp luật với những em sinh viên đang theo học chuyên nghành quản lý cung ứng thuốc. Mỗi một môn học sẽ phù hợp với mỗi chuyên nghành khác nhau. Nó sẽ cung cấp kiến thức trọng điểm , là nền tảng kiến thức vững chắc cho các em. Nhiều người nghĩ rằng chuyên nghành dược chỉ là học những môn học liên quan đến thuốc. Thế nhưng không phải, trong nghành dược lại chia thành nhiều chuyên nghành khác nhau, mỗi chuyên nghành lại tương ứng với những môn học khác nhau. Những môn học này sẽ là nền tảng vững chắc cho các em làm việc sau khi ra trường. Các em có làm được việc hay không lại phụ thuộc vào những kiến thức mà các em có . Dược là chuyên nghành sẽ mở ra cơ hội việc làm lớn cho các em, sau khi tốt nghiệp chuyên nghành dược các em có thể trở thành một dược sĩ giỏi hay trở thành những chuyên gia nghiên cứu, chế bào thuốc, kiểm nghiệm thuốc tại các viện, xí nghiệp sản xuất thuốc,…

Tóm lại, nghành dược có nhiều môn học khác nhau với mỗi môn học trọng điểm lại tương ứng với chuyên nghành khác nhau. Có thể tuỳ vào sở thích cũng như ưu điểm bản thân mà các em sinh viên có thể lựa chọn những môn học, chuyên nghành phù hợp với bản thân. Để trơ thành những dược sĩ trong tương lai giỏi đòi hỏi các em phải tự xây dựng cho mình một kiến thức tốt , một nền tảng thật vững mạnh. Trên đây là những môn học cơ bản mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các em mang tính chất tham khảo. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp cho các em định hình rõ hơn về kiến thức cũng như các chuyên nghành mà mình cần học. Chúc các em thành công!

5 (100%) 2 votes