Với một chiếc thẻ nhỏ và gọn, có thể thanh toán dễ dàng khắp mọi nơi thì thẻ tín dụng ngày nay đang dần trở thành một phương tiện thanh toán được nhiều người sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại.

Kết quả hình ảnh cho Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Thẻ Tín Dụng

Thẻ tín dụng chính là một chiếc thẻ nhựa cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần và miễn là trong mức tín dụng mà thẻ cho phép.

Vậy lợi ích của việc mở thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng có những hữu ích gì là còn tùy thuộc vào tinh thần trách nhiệm và ý thức sử dụng thẻ một cách đúng đắn trong chi tiêu của người dùng thẻ.

Thẻ tín dụng được khái niệm là một loại thẻ thanh toán mà chủ thẻ có thể sử dụng để chi trả cho các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ. Có chức năng tương tự như tiền mặt của thẻ tín dụng là ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho chủ thẻ để thanh toán cho người bán. Chỉ cần Bạn cam kết sẽ hoàn trả tiền cho ngân hàng mỗi khi đến kỳ hạn phải thanh toán sao kê tài khoản hàng tháng.

Lợi ích lớn nhất khi bạn sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng là sự tiện lợi và vô cùng dễ dàng cho việc sử dụng và mang theo. Điều đó sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái khi không cần phải mang theo một chiếc ví nhét đầy những tờ tiền mặt. Ngoài ra, khi bạn có các chi phí phải chi trả và không đủ tiền để trả, thẻ tín dụng có thể cho bạn “vay nhanh” số tiền khi đó bạn cần.

Dưới đây là 1 số lợi ích khác khi sử dụng thẻ tín dụng:

Linh hoạt trong chi tiêu

Bạn đang yêu thích hoặc cần một món hàng, nhưng không có sẵn tiền mặt hay không đủ tiền trong tài khoản để mua thì với 1 chiếc thẻ credit card, bạn chỉ đơn giản thanh toán bằng thẻ, đem món hàng về nhà và trả sau 30-45 ngày (tùy ngân hàng) không bị tính lãi.

Kiểm soát được kinh tế của mình

Ngày nay nhiều công ty tín dụng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi chi tiêu của bạn thông qua các mức phí bằng việc truy cập mạng Internet trực tuyến.

Bên cạnh đó nhiều các tổ chức kinh tế và ngân hàng cho phép bạn thiết lập nhắc nhở nhờ vào việc sử dụng email hoặc gửi tin nhắn. Vì thế, bạn có thể tránh được các mức phí đắt đỏ khác và lệ phí thanh toán chậm trễ.

Xây dựng lịch sử tín dụng cho riêng mình

Thẻ tín dụng có thể giúp bạn xây dựng xây dựng một lịch sử tín dụng tốt hoặc không tốt.

Tiện ích này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn giúp bạn thuyết phục được người cho bạn vay để vay một khoản tiền lớn dùng để sở hữu một chiếc xe hơi cho mình chẳng hạn.

Dĩ nhiên là bạn cần phải chắc rằng bạn có khả năng thanh toán đúng thời hạn để không để lại khoản nợ cũng như duy trì thẻ của bạn ổn định để xây dựng lịch sử tín dụng tốt.

Tận hưởng nhiều ưu đãi

Trong các loại thẻ ngân hàng thì thẻ tín dụng là loại thẻ có nhiều ưu đãi mua sắm nhất. Khi sử dụng thẻ tín dụng (đặc biệt là của các ngân hàng nước ngoài như HSBC, ANZ, Citibank…). thì bạn sẽ còn được tận hưởng rất nhiều ưu đãi giảm giá mua sắm hơn nữa.

Hình ảnh có liên quan

Có thẻ tín dụng bạn sẽ đơn giản mọi thủ tục mua sắm

Đồng thời, ngân hàng cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi mua hàng trả góp với lãi suất 0%. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để mua laptop, điện thoại, xe máy trả góp. Tuy nhiên lãi suất 0% không được áp dụng với mọi giao dịch mà chỉ duy nhất với những đối tác chiến lược của ngân hàng phát hành.

Nhiều thẻ tín dụng cũng hoàn trả lại lượng tiền mặt (cash back) và giảm giá % giúp bạn tiết kiệm ở các mặt hàng như xăng dầu, đồ dùng tại cửa hàng tạp hóa và thậm chí là mua sắm thông thường.

Dùng thẻ tín dụng để mua sắm trực tuyến.

Chắc hẳn ai cũng biết ngày nay các trang web mua sắm trục tuyến đang phát triển rất mạnh mẽ, và sản phẩm đảm bảo chất lượng, bạn hoàn toàn có thể ngồi một chổ mà mua sắm thoải mái, không cần phải đi ra tận nơi như ngày trước.

Dùng thẻ tín dụng giúp cho chúng ta chỉ cần ngồi ở chổ làm, ngồi ở quán cafe, hay bất cứ đâu mà đồ chúng ta mua vẫn được chuyển thẳng về nhà mình, quá tuyệt luôn.

Rate this post