nen-dang-ky-xet-tuyen-nghanh-hoc-nao-nam-2018

Nên đăng ký xét tuyển nghành học nào năm 2018? Đây sẽ là vấn đề mà các em thí sinh quan tâm nhất trong thời điểm hiện tại. Nghành nào “ hot” nhất hiện nay, nghành nào sẽ tạo cho cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

nen-dang-ky-xet-tuyen-nghanh-hoc-nao-nam-2018
Nên đăng ký xét tuyển nghành học nào năm 2018

Nên đăng ký xét tuyển nghành học nào năm 2018?

Ngày hôm qua, ngày 11/7/2018, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã chính thức công bố điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018. Vì vậy đây sẽ là thời điểm khó khăn cho các em nhất khi đưa ra quyết định chọn trường. Vậy các em nên đăng ký xét tuyển nghành học nào năm 2018 , nghành nào sẽ lên ngôi , hãy cùng ban tư vấn Phương Nam Bank tìm hiểu nhé.

Học trung cấp hay cao đẳng không quan trọng, quan trọng là các em có sự cố gắng và nỗ lực hay không; nếu thực sự các em yêu nghề, luôn nhiệt huyết với nghề mình chọn thì chúng tôi tin chắc rằng các em sẽ thành công. Để giúp các em có định hướng nghề trong tương lai cũng như nghành học thực tại cho bạn thân, dưới đây là top những nghành nghề “ Hot” không lo thất nghiệp mà các em nên tham khảo.

1.Nghành kinh tế- đây là khối nghành chiếm tỉ lệ các thí sinh đăng ký nhiều nhất

Với nền kinh tế phát triển, hội nhập nền kinh tế quốc tế đã thúc đẩy nền kinh tế nước ta phát triển. Nhiều công ty cá nhân, xí nghiệp ra đời , nhờ đó cơ hội việc làm ngày càng lớn, giải quyết nạn thất nghiệp ở nước ta.

Chính vì vậy mà xu hướng đăng ký nghành học của các em cũng thay đổi, nghành kinh doanh, nghành marketing online, nghành quản trị kinh doanh, nghành tài chính, du lịch,…lên ngôi. Theo thống kê của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, năm 2017: Nghành kinh doanh đứng đầu về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất, với 80.000 thí sinh đăng ký xét tuyển chiếm 12.6% trong tổng số thí sinh. Vì vây, nghành kinh doanh trong khối ngày kinh tế sẽ hứa hẹn cho các em một tương lai tốt đẹp.

2.Nghành Y tế- một trong những  “ hot” nhất hiện nay

nen-dang-ky-xet-tuyen-nghanh-hoc-nao-nam-2018
Cao Đẳng Y Dược Hà nội tuyển sinh năm 2018

Nghành y tế là một trong những nghành hứa hẹn cho các em sinh viên sau khi ra trường sẽ có việc làm , khoảng 98% sinh viên học các chuyên nghành Dược, Hộ sinh, Điều dưỡng, Vật lí trị liệu,…đều có việc làm sau khi ra trường. Bởi, nước tra hiện nay đang đứng trước tình trạng thiếu nguồn nhân lực y tế trầm trọng, trong khi đó nhu cầu xã hội đối với nghành y tế ngày càng tăng cao. Vì vậy, nghành y tế sẽ hứa hẹn cho các em sinh viên sau khi ra trường sẽ có một công việc ổn định với một mức lương lý tưởng.

Đối với những em thí sinh có ước mơ trở thành y tá, dược sĩ ,…nhưng vẫn đang còn lo ngại năng lực của mình, đừng quá lo lắng. Hiện nay, theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo Dục các trường Cao Đẳng Y trên khắp cả nước đều thực hiện tuyển sinh dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT năm 2018, với điều kiện xét tuyển đơn giản, dễ dàng không quá khắt khe như các trường Đại học Y. Vì vậy, các em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường  Cao Đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch,… để thực hiện giấc mơ của mình.

3.Ngành ngôn ngữ – Văn hoá nước ngoài.

Nghành ngôn ngữ- văn hoá nước ngoài sẽ hứa hẹn cho các em một môi trường học hỏi, học tập tốt với cơ hội việc làm rộng mở. Bởi, hiện nay nước ta đang hội nhập nền kinh tế, nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng vì vậy đây sẽ là cơ hội lớn cho các em sinh viên học nghành ngôn ngữ- văn hoá nước ngoài khi ra trường. Nghành ngôn ngữ – Văn hoá nước ngoài cũng là một trong những nghành chiếm tỉ lệ số thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất với 57% thí sinh đăng ký trong tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển. Đây cũng là nghành sẽ hứa hẹn cho các em một công việc tốt nhất sau khi ra trường.

4.Nghành Công nghệ thông tin

nen-dang-ky-xet-tuyen-nghanh-hoc-nao-nam-2018
Nghành công nghệ thông tin chiếm 83% thí sinh đăng ký xét tuyển

Nghành công nghệ thông tin là nghành không thể không kể đến trong danh sách những nghành “ hot” nhất hiện nay. Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghệ thông tin của các ông lớn hiện như Google, Facebook nhu cầu tiếp thị trực tuyến càng phát triển mạnh. Vì vây, cơ hội việc làm cho những IT tương lai là rất lớn. Do đó, số lượng thí sinh đăng ký học nghành công nghệ thông tin ngày càng nhiều, cụ thể năm 2017, có 83% thí sinh đăng ký xét tuyển trong tổng số thí sinh đăng ký.

5.Nghành luật – nghành chưa bao giờ ngừng “ hot”

Nghành luật được xem là một trong những nghành “hot” nhất hiện nay , nghành chiếm tỉ lệ số thí sinh đăng ký xét tuyển khá cao với 75% trong tổng số thí sinh đăng ký. Nghành luật sẽ hứa hẹn cho các em sinh viên sau khi ra trường cơ hội việc làm lớn với nhiều công việc , vị trí khác nhau sau khi ra trường; Có thể sẽ trở thành luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên; Công chức nhà nước trong các Cơ quan nhà nước; Pháp chế doanh nghiệp,…

 Nghành luật được xem là một trong những nghành học khó, bởi lượng kiến thức nhiều, đòi hỏi người học phải có kiến thức chuyên sâu, hiểu biết rộng và trí nhớ tốt. Vì vậy, các em hãy cân nhắc kĩ trước khi đăng ký theo nghành luật nhé.

Trên đây là một số nghành “ Hot” nhất hiện nay mang tính chất tham khảo mà Phương Nam Bank đưa ra. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các em trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Chúc các em thành công!

Rate this post