Đầu năm 2018, Nguyễn Nam Việt nhận được thư báo rằng mình đã trúng tuyển trong đợt tuyển sinh sớm của Đại học Tutfs với mức hỗ trợ tối thiểu 240 nghìn USD trong đó toàn bộ học phí và một phần chi phí an ở trong 4 năm học, trường Tufts thuộc top 30 của Mỹ, nổi tiếng trong đào tạo ngành quan hệ quốc tế và là một trong bảy trường có học phí thuộc dạng đắt đỏ nhất nước Mỹ.
Ngay từ đầu khi vào trường cấp 2 và cấp 3 thì Amsterdam thì bạn Nguyễn Nam Việt đã là thủ khoa đầu vào và từ đó thì cái tên Nam Việt không có xa lạ gì với nhiều bạn học sinh. Thầy Mai Xuân Thắng là giáo viên chủ nhiệm , đánh giá về Việt không chỉ là học sinh chăm ngoan học giỏi và còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

 Nam sinh đạt học bổng du học Mỹ

Nam sinh năm 2000 có sớm dành được nhiều giải thưởng quốc tế về Toán học, như huy chương Bạch kim kỳ thi Toán châu Á – Thái Bình Dương năm 2012; giải nhất kỳ thi Olympic Toán HOMC năm 2014 và 2016. Em từng làm trợ giảng hướng dẫn các đoàn học sinh THCS tham gia nhiều kỳ thi Toán quốc tế như IMSO, IMC, CFM

Dành nhiều thời gian ôn thi và chuẩn hóa nhưng Việt chỉ bắt đầu làm bài luận, yếu tố quyết định còn lại giúp em vượt qua hàng ngàn ứng viên, trước hạn cuối nộp hồ sơ khoảng 3 tháng. Nam Việt tâm sự rằng 7/2017. em bắt đầu nghĩ tới một số ý tưởng cho bài luận chính 650 từ và đến cuối tháng 10 thì hoàn thành.

Em kể chuyện hồi nhỏ rất thích bộ đồ chơi xếp hình và thường xuyên mày mò lắp ghép thành những khối hình mới khác với hướng dẫn, thời đó em thấy mọi thứ rất đẹp và thú vị. Nhưng khi lớn lên với những cảm nhận thay đổi về cuộc sống xung quanh cảm nhận thay đổi, bộ đồ chơi khá cồng kềnh. Từ thực tế đó, em dẫn dắt bài luận đến định nghĩa về sự hoàn hảo khi đánh giá con người

Nói về lý do tại sao lại chọn đại học TUFTS thì Việt cho biết rằng khi nộp hồ sơ cũng suy nghĩ đến những trường khác trong khối Ivy như đại học Columbia, hay trường kinh tế của Đại học Pennsylvania. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu về cam kết nhập học và hỗ trợ tài chính thì Việt quyết định chọn Tufts.

Học giỏi Toán nhưng việt luôn ý thức được rằng Toán chưa phải là tất cả, nó chỉ là công cụ rèn luyện khả năng tư duy, xử lý tình huống và đạt được nhiều điểm số cao và giả thưởng thưởng. Nó là bước đầu hoạch định tương lai chứ không phải là yếu tố duy nhất để em căn cứ và lựa chọn nghề nghiệp.

Với suy nghĩ đó cùng bản tính hướng ngoại, Việt thường xuyên tìm hiểu những ngành học mang tính ứng dụng cao. Em quyết định đăng ký song song hai ngành Quan hệ quốc tế và Kinh tế trong bốn năm tại Đại học Tufts với mong muốn trở thành nhà ngoại giao am hiểu về kinh tế, hoặc nhà kinh tế am hiểu về ngoại giao thay vì một trong hai.

Quyết định chọn Tufts chúng ta cùng hi vọng rằng sau khoảng thời gian 4 năm du học thì Nam Việt sẽ quay về Việt Nam và mang tài năng cùng sức trẻ của mình cống hiến cho đất nước.

5 (100%) 1 vote