Ngành Cao đẳng Y dược trong những năm trở lại đây được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học. Vậy trong năm 2018 mức điểm chuẩn Cao đẳng Y dược có cao không?

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Y dược trong năm 2018 có cao không?

Tìm hiểu về mức điểm chuẩn trước khi lựa chọn ngành nghề được nhiều thí sinh quan tâm đến. Quy chế tuyển sinh hệ Cao đẳng và Đại học năm nay có một số thay đổi cơ bản, nhà trường sẽ tự lên kế hoạch tuyển sinh nhưng phải đảm bảo và theo những quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Y dược trong năm 2018 có cao không? 1
Mức điểm chuẩn Cao đẳng Y dược trong năm 2018 có cao không?

Trong năm 2018 một số trường sẽ không tiến hành xét tuyển dựa trên mức điểm chuẩn. Ví dụ: Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tại khu vực miền Nam sẽ tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược dựa trên kết quả trên của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và tiến hành xét tuyển thông qua học bạ THPT. Hiện nay, một số trường một số trường khác cũng áp dụng hình thức xét tuyển này như khu vực phía Bắc có trường Cao đẳng Y dược Hà Nội.

Với việc áp dụng hình thức xét tuyển này nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có mong muốn theo học ngành Y mà không phải trải qua giai đoạn ôn thi cực khổ. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y dược hệ chính quy và có thể đi làm ở nhiều môi trường làm việc khác nhau với mức lương khá ổn định.

Thông tin về hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Y dược

Ngoài việc lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín các bạn cần phải cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ liên quan như sau:

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Y dược trong năm 2018 có cao không? 2
Thông tin về hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Y dược
  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển vào ngành học mà thí sinh lựa chọn;
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018. Hoặc bản bằng tốt nghiệp THPT Photo công chứng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018;
  • 02 bản sao Học bạ THPT photo công chứng;
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
  • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng;
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh;

Mọi giấy tờ liên quan các thí sinh gửi về địa chỉ của trường, sau khi có kết quả trúng tuyển nhà trường gửi giấy báo nhập học về địa chỉ của các thí sinh.

Ngành Y là một trong những ngành nghề gắn liền với thực tiễn trong cuộc sống. Bởi vậy, khi theo học mỗi một người cần phải có lòng yêu nghề, đam mê và rèn luyện một số kỹ năng về nghề nghiệp như: đức tính cần cù, chịu khó, tỉ mỉ, trong công việc. Đây là những tố chất cần có khi theo ngành Y mà mỗi thí sinh cần rèn luyện.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giúp thông tin liên quan đến điểm chuẩn Cao đẳng Y dược năm 2018. Những tin khác liên quan về hình thức tuyển sinh, hay những vấn đề về học phí trong năm các bạn có thể liên hệ Hotline của trường đào tạo để được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

5 (100%) 1 vote