Mã ngân hàng Vietinbank là thủ tục không thể thiếu để khách hàng thực hiện những giao dịch quốc tế. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu mã số của ngân hàng Vietinbank cũng như những giao dịch cần sử dụng mã này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Mã ngân hàng Vietinbank là gì? Dùng để làm gì?

Mã ngân hàng hay còn gọi là Swift Code là mã riêng của từng ngân hàng, thường được sử dụng trong những giao dịch quốc tế. Ở Việt Nam, Swift Code ít được sử dụng hơn nhưng với mọi giao dịch quốc tế thì khách hàng không thể thiếu Swift Code được, để tránh có sai sót về đối tượng và đảm bảo giao dịch không nhầm lẫn.

Mã này thường có 8-11 ký tự, mỗi ký tự có ý nghĩa riêng.

Quy ước cách viết: AAAA BB CC DDD

Trong đó:

  • AAAA là ký tự chữ cái từ A-Z viết bằng tiếng Anh của tên ngân hàng giao dịch;
  • BB là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia ngân hàng, ở các ngân hàng Việt Nam thì BB luôn là “VN”;
  • CC là mã nhận diện địa phương, có thể sử dụng cả số lẫn chữ và ở Việt Nam thường được quy định là “VX”
  • DDD là mã nhận diện ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tham gia, có thể sử dụng cả số và chữ.

Vậy mã Swift Code của ngân hàng Vietinbank là gì?

Ngân hàng Công thương Việt Nam-Vietinbank có tên tiếng anh là VietNam Bank for Industry and Trade.

Mã ngân hàng Vietinbank là gì? Những thủ tục cần sử dụng mã ngân hàng
Mã ngân hàng Vietinbank mã riêng của từng ngân hàng, thường được sử dụng trong những giao dịch quốc tế

Dựa trên quy ước cách viết mã Swift Code trên thì mã Swift Code của ngân hàng Vietinbank sẽ có dạng là ICBVVNVXDDD, trong đó: ICBV là tên ngân hàng Vietinbank, VN là viết tắt của quốc gia Việt Nam, VX là mã địa phương, còn DDD là chi nhánh ngân hàng.

Tuy nhiên, do ngân hàng Vietinbank có rất nhiều chi nhánh khác nhau nên mã Swift Code thường có dạng 8 kí tự là ICBVVNVX. Với 8 ký tự ngắn gọn hơn như thế này giúp cho việc ghi chép của cả khách hàng lẫn ngân hàng dễ dàng thuân tiện hơn.

2. Những giao dịch cần sử dụng mã ngân hàng Vietinbank

Sau khi tìm hiểu về mã ngân hàng Vietinbank, bạn cần tìm hiểu những giao dịch quốc tế cần sử dụng mã ngân hàng. Cụ thể như sau:

Chuyển tiền đồng KRW đi Hàn Quốc (dịch vụ chuyển tiền cho người hưởng nhận tiền bằng đồng KRW).

Chuyển tiền đi nước ngoài (đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của khách hàng tới bất cứ nơi nào trên thế giới cho nhiều mục đích hợp pháp khác nhau).

 Chuyển tiền nhanh Money Gram (chuyển tiền nhanh trong vòng 10 phút đi 190 vùng lãnh thổ và quốc gia trên toàn thế giới).

Nhận tiền từ nước ngoài (người gửi đến bất kỳ ngân hàng nào yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tiền tại Việt Nam thông qua Vietcombank).

Mã ngân hàng Vietinbank là gì? Những thủ tục cần sử dụng mã ngân hàng
Mã ngân hàng Vietcombank là thủ tục cần thiết trong những giao dịch quốc tế

Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua TNMonex (Dành cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ Hoa Kỳ về Việt Nam có thể lựa chọn Công ty chuyển tiền Tín Nghĩa – TNMonex).
Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ XOOM (Xoom là một dịch vụ độc lập của PayPal – một trong các công ty hàng đầu thế giới về thanh toán điện tử).

Nhận tiền nhanh từ  Mỹ qua dịch vụ RIA.

Nhận tiền nhanh toàn cầu Money Gram.

Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller tại ngân hàng Wellsfargo (Wells Fargo ExpressSend là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và Uniteller – đối tác chuyển tiền của Vietcombank).

 Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ Money POLO (Mayzus Financial Services Ltd là một công ty chuyển tiền quốc tế trẻ và năng động, có trụ sở chính tại London, Vương Quốc Anh, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính phù hợp với tất cả các khách hàng trên thế giới).

Nhận tiền chuyển đến trong nước (Dịch vụ nhận tiền đến trong nước cho phép khách hàng nhận tiền mặt hoặc nhận chuyển khoản từ người gửi tại Vietcombank hoặc từ tất cả các ngân hàng trong nước thông qua hệ thống Vietcombank)

Chuyển tiền đi trong nước (chuyển tiền đi cho người hưởng trong cùng hoặc ngoài hệ thống Vietcombank cho cá nhân và tổ chức).

Không chỉ là thủ tục cần thiết để thực hiện giao dịch quốc tế, mã ngân hàng Vietinbank còn giúp khách hàng bảo mật cao hơn, tốc độ truyền tin nhanh chóng hơn và cho phép xử lý số lượng lớn giao dịch trong ngày.

Trên đây là một số thông tin về mã ngân hàng Vietinbank. Bài viết hi vọng đã đem đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post