Mã ngân hàng Vietcombank : Những thông tin khách hàng cần nắm

Được đánh giá là một trong những ngân hàng uy tín hiện nay, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietcombank khá lớn. Để giúp bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền thuận lợi, bài viết dưới đây xin chia sẻ những thông tin khách hàng cần nắm về mã ngân hàng Vietcombank.

1. Mã ngân hàng Vietcombank là gì?

Mã ngân hàng còn được gọi là Swift Code, được hiểu là một mã để định dạng cho một tổ chức tài chính nào đó. Đây là từ viết tắt của Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication –  Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu. Khi tham gia vào hiệp hội này, ngân hàng thành viên sẽ thực hiện được các giao dịch chuyển/nhận tiền quốc tế dễ dàng và an toàn hơn.

Mã ngân hàng Vietcombank : Những thông tin khách hàng cần nắm
Mã ngân hàng Vietcombank là một mã để định dạng cho ngân hàng này trong những giao dịch quốc tế

Mã số ngân hàng Vietcombank cũng sẽ được quy ước định dạng theo chuẩn của hiệp hội này, thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang ý nghĩa riêng. Theo đó, mã ngân hàng Vietcombank là: BFTV VNVX.

Trong đó:

BFTV: Là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của Vietcombank – Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Theo quy ước thì 4 ký tự đầu tiên này là chữ từ A đến Z bất kỳ mà không phải là số.

VN: Là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Đối với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn luôn là VN.

VX: Là mã nhận diện địa phương. Ở 2 ký tự này được phép sử dụng cả số lẫn chữ, thường là VX.

2. Mã ngân hàng Vietcombank được sử dụng để làm gì?

Mã ngân hàng Vietcombank được sử dụng để thực hiện những giao dịch thanh toán/chuyển tiền phạm vị quốc tế. Để sử dụng những giao dịch này, không thể thiếu Swift Code.

Đây chính là một đoạn mã viết tắt dùng để định danh cho từng ngân hàng của mỗi quốc gia và các ngân hàng dùng mã này để thực hiện các giao dịch, liên kết với các ngân hàng khác trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, những ngân hàng thường không yêu cầu khách hàng cung cấp mã Swift Code khi thực hiện giao dịch.Thế nhưng, những ngân hàng quốc tế thường yêu cầu Swift Code để tránh bị nhầm lẫn khi thực hiện các giao dịch cho khách hàng của mình.

3. Những giao dịch cần sử dụng mã ngân hàng Vietcombank

Mã ngân hàng Vietcombank : Những thông tin khách hàng cần nắm
Mã ngân hàng Vietcombank được sử dụng trong những giao dịch quốc tế

Dịch vụ chuyển/nhận tiền trong và ngoài nước của Vietcombank được triển khai dưới rất nhiều hình thức. Cụ thể như sau:

 • Chuyển tiền đồng KRW đi Hàn Quốc (dịch vụ chuyển tiền cho người hưởng nhận tiền bằng đồng KRW).
 • Chuyển tiền nhanh Money Gram (chuyển tiền nhanh trong vòng 10 phút đi 190 vùng lãnh thổ và quốc gia trên toàn thế giới).
 • Nhận tiền từ nước ngoài (người gửi đến bất kỳ ngân hàng nào yêu cầu chuyển tiền cho người nhận tiền tại Việt Nam thông qua Vietcombank).
 • Chuyển tiền đi nước ngoài (đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của khách hàng tới bất cứ nơi nào trên thế giới cho nhiều mục đích hợp pháp khác nhau).
 • Nhận tiền nhanh toàn cầu Money Gram
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller tại ngân hàng Wellsfargo (Wells Fargo ExpressSend là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở sự hợp tác giữa Ngân hàng Wells Fargo và Uniteller – đối tác chuyển tiền của Vietcombank).
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ Money POLO (Mayzus Financial Services Ltd là một công ty chuyển tiền quốc tế trẻ và năng động, có trụ sở chính tại London, Vương Quốc Anh, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính phù hợp với tất cả các khách hàng trên thế giới).
 • Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua TNMonex (Dành cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ Hoa Kỳ về Việt Nam có thể lựa chọn Công ty chuyển tiền Tín Nghĩa – TNMonex).
  Nhận tiền nhanh từ Mỹ qua dịch vụ XOOM (Xoom là một dịch vụ độc lập của PayPal – một trong các công ty hàng đầu thế giới về thanh toán điện tử).
 • Chuyển tiền đi trong nước (chuyển tiền đi cho người hưởng trong cùng hoặc ngoài hệ thống Vietcombank cho cá nhân và tổ chức).
 • Nhận tiền nhanh từ  Mỹ qua dịch vụ RIA.
 • Nhận tiền chuyển đến trong nước (Dịch vụ nhận tiền đến trong nước cho phép khách hàng nhận tiền mặt hoặc nhận chuyển khoản từ người gửi tại Vietcombank hoặc từ tất cả các ngân hàng trong nước thông qua hệ thống Vietcombank).

Trên đây là một số thông tin khách hàng cần nắm về mã ngân hàng Vietcombank. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn thực hiện giao dịch qua ngân hàng Vietcombank hiệu quả nhất.

Theo Thùy Dung- Xét tuyển Cao đẳng Y tế Khánh Hòa tổng hợp

5 (100%) 1 vote