Mã ngân hàng Sacombank còn được gọi là mã Swift Code của Sacombank. Mã này được sử dụng  trong những giao dịch quốc tế. Để giúp bạn thực hiện giao dịch tại ngân hàng thuận tiện, bài viết xin chia sẻ thông tin về mã ngân hàng Sacombank.

1. Mã ngân hàng Sacombank là gì?

Mã ngân hàng còn được gọi là mã Swift Code. SWIFT là Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới, tên Tiếng Anh là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication.

Swift Code được hiểu là mã riêng do tổ chức SWIFT cấp cho mỗi ngân hàng nhằm thực hiện các giao dịch liên ngân hàng.

Tại Việt Nam, những giao dịch nội địa thường không sử dụng. Thế nhưng, khi thực hiện giao dịch quốc tế thì bắt buộc phải có phần kê khai Swift Code để tránh nhầm lẫn cũng như kiểm soát giao dịch dễ dàng hơn.

Mã ngân hàng Sacombank là gì? Mã Swift Code của Sacombank
Mã ngân hàng Sacombank là: SGTTVNVX

Một mã Swift Code có từ 8 đến 11 ký tự. Trong đó mỗi ký tự đều mang một ý nghĩa riêng:

+ 4 ký tự đầu là các ký tự sử dụng để phân biệt các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính với nhau . Nói cách khác, đây là 4 ký tự đầu là định danh của ngân hàng. Theo chuẩn 4 ký tự này phải là ký tự không được chứa số.

+ 2 ký tự tiếp theo để nhận biết quốc gia mà ngân hàng đó tồn tại, 2 ký tự này được đặt theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Nếu bạn nhìn thấy 2 ký tự trong mã code ở vị trí thứ 5, 6 là Vn -> chứng tỏ ngân hàng này ở Việt Nam.

+ 2 ký tự tiếp theo sử dụng để xác định vị trí của ngân hàng. Với 2 ký tự này bạn có thể sử dụng số hoặc chữ đều được.

+ 3 ký tự cuối cùng dùng để ngân hàng hay là chi nhánh ngân hàng tham gia giao dịch. 3 ký tự này có thể là số hoặc chữ và không bắt buộc phải có 3 ký tự này.

Theo đó, mã ngân hàng Sacombank là: SGTTVNVX

2. Mã ngân hàng Sacombank được sử dụng để làm gì?

Mã ngân hàng Sacombank được cấp là mã duy nhất và được ngân hàng sử dụng đồng nhất ở tất cả các giao dịch quốc tế.Nếu bạn thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền quốc tế của mình qua cổng thanh toán của ngân hàng Sacombank, chắc chắn bạn phải biết rõ mã Swift Code của ngân hàng này.

Hiện nay, Sacombank là một trong những ngân hàng lớn nhất nước ta hiện nay và có số lượng khách hàng rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ rất nhiều khách hàng không chỉ trong nước mà cả ngoài nước cũng có nhu cầu thực hiện giao dịch thông qua kênh thanh toán của ngân hàng này.

Và để thực hiện giao dịch, bạn buộc phải biết rõ thông tin về mã Swift Code của ngân hàng Sacombank

3. Mã ngân hàng Sacombank được sử dụng trong những giao dịch nào?

Mã ngân hàng Sacombank là gì? Mã Swift Code của Sacombank
Mã ngân hàng Sacombank được sử dụng trong những giao dịch quốc tế

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã Swift Code cho giao dịch:

  • Mua hàng online tại các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay, Flipkart, Snapdeal…
  • Chuyển/nhận tiền từ nước ngoài về tài khoản ngân hàng.
  • Bên cạnh đó, khi thực hiện giao dịch thanh toán hay chuyển khoản hoặc lập tài khoản mới tại các ví điện tử quốc tế như Payoneer, JCB, Visa, MasterCard,.. bạn đều sẽ gặp phải yêu cầu nhập mã Swift Code.

4. Ý nghĩa của mã ngân hàng Sacombank

Việc sử dụng mã số ngân hàng Sacombank vào hoạt động ngân hàng mang lại nhiều lợi ích cho cả ngân hàng và người dùng. Cụ thể như:

Làm tăng tính bảo mật giao dịch ngân hàng một cách chặt chẽ nhất khi sử dụng đúng hệ thống để thực hiện

Tăng tốc độ xử lý nhanh nhờ đúng việc đúng nơi, đúng chỗ. Hệ thống có thể xử lý số lượng giao dịch lớn ngay cùng một lúc

Bên cạnh đó, mã ngân hàng còn giúp thiểu chi phí giao dịch khi cùng hệ thống so với các cách sử dụng cũ. Tất cả cùng sử dụng chung một chuẩn nên có sự đồng nhất và nhất quán

Bên cạnh đó, những ngân hàng sẽ hoạt động trên chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế được xây dựng. Tạo dựng nên cộng đồng ngân hàng hiện đại phục vụ tốt lợi ích cá nhân và lợi ích khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về mã ngân hàng Sacombank. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn thực hiện những giao dịch quốc tế tại ngân hàng Sacombank an toàn và hiệu quả.

Rate this post