Mã ngân hàng Agribank là gì? Thông tin mã ngân hàng Agribank

Mã ngân hàng Agribank được sử dụng để thực hiện những giao dịch quốc tế. Nếu bạn đang muốn chuyển –nhận tiền nước ngoài qua ngân hàng này, bạn cần tìm hiểu thông tin về mã ngân hàng Agribank.

1. Mã ngân hàng là gì? Mã ngân hàng Agribank là gì?

Mã ngân hàng ( còn được gọi làSwift code) là Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới, có tên Tiếng Anh là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication.  Đây được hiểu là mã riêng của mỗi ngân hàng được cấp nhằm thực hiện giao dịch liên ngân hàng.

Mã ngân hàng Agribank là gì? Thông tin mã ngân hàng Agribank
Mã ngân hàng Agribank được sử dụng trong những giao dịch quốc tế

Tại Việt Nam, các giao dịch nội địa thường không sử dụng mã này. Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch quốc tế thì bắt buộc phải có phần kê khai Swift code để tránh nhầm lẫn cũng như kiểm soát giao dịch dễ dàng hơn. Mã ngân hàng thực chất là một mã định danh, giúp bạn nhận diện một ngân hàng nào đó nằm ở đâu và nó thuộc quốc gia nào trên thế giới.

Tương tự, mã ngân hàng Agribank là mã giao dịch quốc tế của ngân hàng Agribank. Mã SWIFT cung cấp đúng sẽ đảm bảo khoản tiền của khách hàng đến đúng được tài khoản người nhận tại ngân hàng ở nước ngoài.

2. Thông tin mã ngân hàng Agribank

Hội liên ngân hàng và tài chính toàn cầu đưa ra quy ước về mã số ngân hàng và có quy ước chung như sau:

AAAA BB CC DDD

Mã này gồm có 8 hoặc 11 ký tự, trong đó:

  • AAAA: 4 ký tự đầu sử dụng các chữ cái từ A-Z là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của ngân hàng, đặc điểm để phân biệt các ngân hàng và tổ chức tài chính. Những ký tự này không được phép sử dụng số, nếu sử dụng số là không đúng quy chuẩn.
  • BB: 2 ký tự kế viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng, dùng để nhận diện quốc gia mà ngân hàng đang hoạt động. Hai ký tự này được sử dụng chuẩn IOS 3166-1 alpha-2. Đối với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn là VN.
  • CC: 2 ký tự được phép sử dụng chữ và số để nhận diện địa phương, vị trí ngân hàng.
  • DDD: 3 ký tự cuối có thể sử dụng chữ và số là mã nhận diện chi nhánh ngân hàng tham gia.

Mã SWIFT CODE của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn:

Tên giao dịch viết tắt: Agribank

Tên quốc tế đầy đủ: Vietnam Bank of Agriculture and Rural Development

Swift Code: VBAA VN VX

Mã Swift Code của Agribank là VBAA VN VX có ý nghĩa như sau : VBAA là mã số ngân hàng Agribank, VN là ngân hàng ở Việt Nam, VX là vị trí của ngân hàng Agribank. Swift Code của Agribank được áp dụng cho các tỉnh có chi nhánh của ngân hàng Agribank trong cả nước, dù nơi bạn ở thuộc bất cứ nơi nào cũng có thể sử dụng được mã số này.

Hai ký tự cuối thể hiện chi nhánh ngân hàng, tuy nhiên hiện nay tại Việt Nam có nhiều chi nhánh khác nhau nên thông thường các ngân hàng dùng mã số ngân hàng bao gồm 8 ký tự của tổ chức tài chính thế giới để đại diện.

3. Tại sao cần có mã ngân hàng Agribank?

Mã ngân hàng Agribank là gì? Thông tin mã ngân hàng Agribank
Mã ngân hàng Agribank có ý nghĩa trong việc quản lý hiệu quả của Hiệp hội liên ngân hàng thế giới

Mã ngân hàng Agribank giữ vai trò quan trọng, không thể thiếu khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay thanh toán quốc tế. Nguyên do là Swift code được dùng để xác định ngân hàng, quốc gia.Khi có mã Swift code thì dễ dàng biết được ngân hàng đó tên gì, ở quốc gia nào, chi nhánh nào, địa chỉ là gì.

Việc sử dụng mã số ngân hàng Agribank nói riêng và mã số ngân hàng nói chung có ý nghĩa trong việc quản lý hiệu quả của Hiệp hội liên ngân hàng thế giới và mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân cũng như ngân hàng . Cụ thể là:

  • Tính bảo mật cao và an toàn sử dụng trong hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính.
  • Có thể xử lý được một lượng lớn giao dịch bởi tốc độ truyền thông tin khá nhanh chóng.
  • Chi phí giao dịch thấp hơn so với phương tiện truyền thông truyền thống như thư tín và telex.
  • Swift Code là quy ước thống nhất trên toàn thế giới nên có sự nhất quán giữa tất cả các ngân hàng.
  • Góp phần xây dựng nên một hệ thống ngân hàng hiện đại, hoạt động trên chuẩn quốc gia và chuẩn quốc tế.

Trên đây là một số thông tin khách hàng cần nắm về mã ngân hàng Agribank. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post