Theo như nhận định chung thì nhân viên ngân hàng là những người có mức thu nhập khá ổn định và khá cao so với các ngành nghề khác, thế nhưng một thực tế đáng buồn rằng dù nâng cao như vậy nhưng các nhân viên ngân hàng vẫn lần lượt bỏ việcn gây thiếu hụt trong nguồn nhân lực. Vậy đâu là lý do khiến tình trạng này xảy ra.

Làm việc tại ngân hàng từ xưa đến nay vẫn được cho là một công việc mà nhiều người mơ ước bởi vì mức lương cao, tiền thưởng cuối năm lên tới cả chục triệu đồng. Tuy nhiên chỉ những người làm trong lĩnh vực này mới biết được những khó khăn và áp lực của công việc.

Nhân viên ngân hàng thi nhau bỏ việc đó chính là bởi áp lực công việc

Chia sẻ về mức thưởng, phần lớn nhân viên tại các ngân hàng được khảo sát cho biết mức thưởng họ nhận được hàng năm tương đương 1-3 tháng lương. Có 18% số người được hỏi nhận mức thưởng 3-5 tháng lương mỗi năm, 7% nhận được mức thưởng 5-7 tháng lương. Chỉ 5% số nhân viên cho biết họ nhận được mức thưởng trên 7 tháng lương mỗi năm.

Một thực trạng hiện nay cho thấy rằng sinh viên theo học các trường về ngân hàng rất nhiều thế nhưng sau khi tốt nghiệp đi làm một thời gian lại bỏ nghề và học thêm văn bằng 2. Nhiều bạn theo học Cao đẳng dược tphcm, cao đẳng dư phạm, Cao đẳng kỹ thuật,… để tìm kiếm công việc mới bởi vì những ngành học này có cơ hội xin việc rất cao.

Lý do khiến cho nhân viên ngân hàng thi nhau bỏ việc đó chính là bởi áp lực công việc. Đầu tiên là nói về áp lực doanh số với vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân thì các bạn khi làm việc tại ngân hàng phải hoàn thành các chỉ tiêu ngân hàng đề ra. Thế nhưng những chỉ tiêu này rất lớn, nào là doanh số cho vay, chỉ tiêu bảo hiểm hàng tháng và huy động vốn. Nếu như hoàn thành thì mức lương cao nhưng nếu không hoàn thành thì mức lương còn thấp hơn so với những bạn làm công nhân bình thường.

Cần có những biện pháp khắc phục tình trạng ngân hàng thiếu hụt nhân lực

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa cá nhân này với cá nhân kinh trong công việc của nhân viên ngân hàng cũng là một áp lực khiến cho tình trạng nghỉ việc bỏ việc diễn ra nhiều hơn. Nếu như đó là sự cạnh tranh công bằng thì sẽ giúp cho từng cá nhân phát triển nhưng với những sự cạnh tranh thiếu lành mạnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng giới hoạt động sinh hoạt cũng như công việc của mỗi người.

Tất cả những vấn đề liên quan tới tiền bạc đều là những vấn đề khó khăn và nhiều nguy cơ mắc sai lầm nhất. Nếu như làm trong ngân hàng bạn bị sai sót, nhầm lẫn về tiền bạc thì việc chịu trách nhiệm vô cùng lớn, bạn phải đền bù số tiền đó mà hầu hết đều là số tiền lớn không hề nhỏ.

Trong khi xã hội vẫn nhìn ngành ngân hàng bằng con mắt ngưỡng mộ với công việc ngồi máy lạnh, đếm tiền, nhận lương khủng vài chục triệu mỗi tháng thì nhiều nhân viên ngân hàng đã phải “dứt áo ra đi” vì không chịu được áp lực trong công việc này.

Rate this post