Khi rời khỏi mái trường trung học phổ thông ai cũng mang trong mình một hoài bão, đến với ngôi trường đại học mình mong muốn sau đó sẽ làm một công việc mình đam mê và có một mức lương như mong muốn để cuộc sống tốt hơn. Nhưng tình trạng lao động hiện nay trên thị trường thì thừa thầy thiếu thợ, có hàng ngàn cử nhân, thạc sỹ sau khi ra trưỡng vẫn loay hoay cố gắng tìm cho mình một công việc để kiếm sống.

Từ đó đặt ra câu hỏi lớn cho các nhà lãnh đạo đó là nhân lực sau khoảng thời gian đào tạo thì sẽ đi đâu và làm gì, hay vẫn cứ như hiện nay, mọi người dần mất đi niềm tin về tấm bằng đại học nữa. Và câu hỏi với các sinh viên bây giờ đó là ra trường thì mình sẽ làm gì. Nhiều sinh viên sau khi ra trường làm một công việc hoàn toàn không hề liên quan đến tấm bằng đại học. Giờ đây khi làm việc trái ngành cũng là chuyện bình thường.

Đây là nội dung của lễ ký kết hợp tác gắn quy trình đào tạo với tuyển dùng, được tổ chức bởi Khoa Quản Trị Kinh Doanh của trường Đại Học Thành Tây và học viện HYP toàn cầu. Trong lễ ký kết lần này có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp, được tổ chức với mục đích quan hệ chặt chẽ giữa việc đào tạo thực tế với doanh nghiệp. Đồng thờ duy trì phát triển mối quan hệ hợp tác bền vững và lâu dài trong tương lại

                                              Lễ ký kết hợp tác gắn quy trình đào tạo với tuyển dụng

PGS.TS Nguyễn Văn Nhã – Cố vấn Cao cấp Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Thành Tây (nguyên Trưởng Ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội) bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp tham dự cùng chung mong muốn giúp thế hệ trẻ có cơ hội phát triển hơn nữa.

Ông Nhã đánh giá cao hướng đi của Học viện HYP Toàn Cầu và Khoa Quản trị kinh doanh – ĐH Thành Tây trong việc chung tay kết nối lực lượng tri thức trẻ để giải quyết tình trạng thất nghiệp của sinh viên Việt Nam. Các doanh nghiệp tham gia đào tạo là đang thể hiện trách nhiệm xã hội của chính mình. Hội nhập AEC, TPP, đừng để sinh viên bị thua trên sân nhà. Do đó mối quan hệ hợp tác đào tạo gắn với doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi trong việc đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Ông Nhã đánh giá cao hướng đi của học viện HYP toàn cầu và khoa quản trị kinh doanh của đại học Thành Tây trong việc nhạy và có thể nói là “đánh đúng và điểm yếu” của sinh viên và vấn đề đầu ra cho các trường, trong khi thị trường nhân lực cần rất nhiều nhưng phần lớn sinh viên ra trường lại không đáp ứng được điều đó.

Chuẩn bị về tư tưởng và kỹ năng trước khi bước vào một môi trường làm việc sao cho chuyên nghiệp là điều mà không phải ai cũng làm được.

Việc ký kết hợp tác đào tạo – tuyển dụng sẽ là cơ hội giúp các em sinh viên có cơ hội được thực hành, cọ xát với thực tế để nắm vững chuyên môn, sẵn sàng hội nhập và đối đầu với những áp lực về nhu cầu tuyển dụng việc làm hiện nay.

Rate this post