Điều dưỡng là một trong những bộ phận không thể thiếu trong bộ phận làm việc của ngành Y. Vậy, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng công việc cụ thể sẽ làm gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

Thực trạng hiện nay cho thấy nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt nghiêm trọng. Bởi vậy, những thí sinh có ý định theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Vậy sau khi tốt nghiệp công việc chính của ngành này sẽ làm gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm công việc gì? 1
Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

Hiện nay, lựa chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng khá đa dạng, công việc của ngành Điều dưỡng bao gồm:

  • Tiến hành theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và báo cáo lại tình hình; diễn biến bệnh lý của bệnh nhân cho bác sĩ;
  • Tiếp nhận, nhận định tình trạng của các bệnh nhân. Từ đó, lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân;
  • Nhân viên Điều dưỡng sẽ thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo Y lệnh của các bác sĩ. Đồng thời, họ còn giúp bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện chuẩn đoán và điều trị bệnh lý;
  • Sơ; cấp cứu cho bệnh nhân khi mới nhập viện;
  • Giúp người bệnh trong quá trình tập luyện, phục hồi chức năng bằng những bài tập vật ký trị liệu khác nhau;
  • Phổ biến những kiến thức mới về cách phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho mọi người dân;
  • Quản lý những sổ sách liên quan; đồng thời chịu trách nghiệm về cách quản lý những vật dụng, cơ sở vật chất tại cơ quan làm việc;
  • Hướng dẫn nhân viên mới và nhân viên học việc Y tế thực tập tại bệnh viện hay trung tâm Y tế. Tham gia vào quá trình quản lý sổ sách và hồ sơ liên quan theo cấp trên yêu cầu;
  • Bên cạnh đó, những người sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y dược các bạn có thể làm việc ở nước ngoài như: Nhật; Úc; Canada;… những nước đang thiếu hụt nghiệm trọng về nguồn nhân lực điều dưỡng trong ngành Y.

Những phẩm chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng

Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng, bởi vậy khi theo học các bạn cần phải tìm hiểu và hoàn thiện dần. Khi lựa chọn ngành Điều dưỡng các bạn cần phải có một số tố chất như sau:

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm công việc gì? 2
Những phẩm chất đạo đức cần có khi theo học ngành Điều dưỡng

+ Trung thực: đây là một trong những phẩm chất cần có của ngành Điều dưỡng. Trung thực để tạo được mối quan hệ chặt chẽ với người bệnh và với đồng nghiệp;

+ Tinh thần trách nhiệm cao: ngành Điều dưỡng liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạnh của con người. Bởi vậy, mỗi một người phải có ý thức và trách nhiệm trong công việc của mình. Nhằm tránh nhầm lẫn và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

+ Tác phong tự tin và khẩn trương: tác phong khẩn tương rất quan trọng trong ngành Y, chỉ cần chậm trễ một chút cũng làm mất cơ hội cứu sống cho người bệnh. Tác phong trong công việc cần khẩn trương và tự tin để giải quyết mọi vấn đề trong công việc.

+ Lòng yêu nghề: nếu có lòng yêu nghề thì các bạn sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ kiến thức và giải quyết được vấn đề khi gặp khó khăn.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên có cơ hội làm việc ở nhiều môi trường khác nhau với mức lương khá ổn định. Các thí sinh nên tìm hiểu để lựa chọn được trường đạo tạo uy tín để theo học, nhằm sớm đạt được ước mơ của mình.

5 (100%) 1 vote