Những ngày gần đây do không khí lạnh tăng cường, nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội được nghỉ học. Thế nhưng, các bậc phụ huynh lại đang băn khoăn không biết việc học bù của con em mình ra sao.

Nhiều Hiệu trưởng các trường tiểu học ở Hà Nội chia sẻ vì nhà trường có hình thức bán trú, nên việc học bù sẽ được diễn ra vào buổi còn lại sau buổi học chính khóa.

Theo đó, một vị Hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn huyện Hoài Đức cho hay, nếu không có chỉ đạo mới của Sở Giáo dục và Đào tạo thì tất cả vẫn phải theo sự hướng dẫn mà Sở đã công bố.

Cô Kim Ngân là giáo viên tin học của một trường tiểu học ở Hà Nội cho rằng, cho trẻ nghỉ thì nhà trường sẽ dạy bù vào những buổi học khác, nhưng thời điểm này thì chưa thông báo cũng như có kế hoạch cụ thể tới từng lớp và giáo viên trong trường.

Cô Ngân cho rằng đa số các giáo viên dựa vào hướng dẫn của nhà trường sau đó mới tự chủ động dạy bù với nhiều hình thức khác nhau… Như ở bộ môn tin học của cô, nếu tiết sắp tới phải học lý thuyết 2 tiết thì nay học dồn để đẩy nhanh hơn việc học bù cho các em nghỉ học. Hiện tại thì các trường chưa có kế hoạch dạy bù vào ngày nào nhưng chắc sẽ được bù trong tuần sau, để học sinh nghỉ tết đúng thời hạn.

Được nghỉ học do trời rét, học sinh phải học bù thế nào?

Còn theo giáo viên của trường tiểu học Lý Thường Kiệt, Hà nội cho biết nhà trường hiện đã có kế hoạch cho việc học bù hai ngày nghỉ trước đó vì trời rét đậm. Theo đó, các giáo viên sẽ làm theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT cũng như của ban giám hiệu nhà trường, giáo viên này cho hay.

Chị Hạnh Mai, có con học ở trường Tiểu học Lê Quý Đôn cho rằng, vì con chị học chính là buổi chiều, nên việc học bù cho hai ngày nghỉ rét trước đó sẽ học vào buổi sáng các ngày trong tuần. Theo chị nói, vì các con mới nghỉ có hai buổi do đó cũng không quá nhiều kiến thức nên các cô không quá khó để sắp xếp việc học bù, lớp con tôi đa số học bán trú, nên việc học bù diễn ra hết sức thuận lợi, phụ huynh này cho biết.

Đợt rét tới có nên cho học sinh nghỉ tiếp

Trước đó ngày 9/1 thì Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo cùng các trường trực thuộc, về thông báo quy định nghỉ học và yêu cầu tăng cường các biện pháp bảo đảm sức khỏe, phòng chống rét cho học sinh…

Theo đó các học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ trở xuống, đối với  học sinh THCS được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ. Đây là căn cứ, để phòng giáo dục và đào tạo cùng các trường chủ động quyết định cho học sinh được phép nghỉ học. Tuy nhiên công văn này vấp phải phản ứng từ nhiều phụ huynh, không có người trông giữ con trong những ngày rét đậm rét hại.

Học sinh được nghỉ học khi trời dưới 10 độ

Chị Minh Vân phụ huynh có hai con cùng học bậc tiểu học ở quận Đống Đa nêu quan điểm của mình, nói chung quy định thì cũng nhân văn nhưng mà để các gia đình không xáo trộn thì tôi nghĩ nhà trường nên phối hợp trông giữ các con. Và chỉ khi mưa gió cùng với giá rét thì bất tiện đưa đón các con khi dưới 10 độ,… chứ trời khô ráo sạch sẽ như mấy ngày qua thì không vấn đề gì, chị Vân nhấn mạnh.

Cũng theo chị Vân thực sự chỉ mất quãng đường đưa các con đến trường là lạnh, còn trong lớp rất ấm vì đa số lớp có điều hòa. Nhiệt độ đến trưa cũng tăng dần do trời hửng nắng. Trường mầm non Chim Xanh ở quận Hoàng Mai cũng thông tin đến phụ huynh, để thuận tiện và đỡ bị động nhà trường đã có quy định, nếu lạnh dưới 10 độ thì học sinh sẽ được nghỉ học. Nếu gia đình không có người trông thì nhà trường vẫn bố trí giáo viên nhận trông trẻ.

Rate this post