Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một cao, bởi vậy việc bổ sung thêm nguồn nhân lực vào ngành Y là một trong những vấn đề cấp thiết đặt ra. Nắm bắt được xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai, nhiều thí sinh đã đăng ký theo học Cao đẳng Y dược TPHCM. Vậy điều kiện xét tuyển trong năm 2018 có gì thay đổi không?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM trong năm 2018

Nhu cầu theo học ngành Y ngày một tăng cao, đồng thời tháo gỡ được nút thắt trong sự thiếu hụt về nguồn nhân lực trong ngành Y. Từ năm 2017 Bộ LĐ TB & XH đã đề ra được quy chế tuyển sinh mới. Theo đó, các trường đã lên kế hoạch thực hiện theo quy chế tuyển sinh mới này.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM trong năm 2018 1
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM trong năm 2018

Ngành Y luôn là một trong những ngành được nhiều thí sinh quan tâm nhất, đặc biệt hệ Cao đẳng Y dược TPHCM. Theo đó, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh trên 5 mã ngành khác nhau: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201); Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301); Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303); Cao đẳng Xét nghiệm  (Mã ngành: 6720602); Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604). Về điều kiện xét tuyển trong năm 2018 của trường này cụ thể như sau:

  • Xét tuyển thẳng các thí sinh đã từng tốt nghiệp THPT; xét tuyển học bạ THPT;
  • Các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018;
  • Tình trạng sức khỏe tốt và không trong thời gian thi hành án; truy cứu trách nhiệm hình sự khác liên quan;

Những thí sinh đạt đủ những yêu cầu trên có thể gửi hồ sơ về trường Cao đẳng Y dược mà bạn muốn theo học. Sau khi tập hợp hồ sơ xét tuyển và có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo địa chỉ của các thí sinh đã ghi rõ.

Lý do nên học Cao đẳng Y dược TPHCM tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Sự ra trường của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh có mong muốn đi theo ngành y trên cả nước. Nhà trường luôn đặt đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, nhằm hàng năm sẽ bổ sung ra ngoài xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao. Với đội ngũ giảng viên lâu năm trong ngành, tận tâm với nghề luôn truyền đạt những kiến thức mới và mở thêm thêm những nguồn thức bên ngoài liên quan đến ngành đào tạo cho sinh viên.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược TPHCM trong năm 2018 2
Lý do nên học Cao đẳng Y dược TPHCM tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Hiện nay, nhà trường đa dạng ngành nghề đào tạo để đáp ứng được nhu cầu của người học như: Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học,… Mức học phí tại trường 800.000 VNĐ/ tháng là hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh của các đối tượng sinh viên khác nhau. Ngoài ra, nhà trường còn có những chính sách khác ưu tiên cho sinh viên như: vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp; trao học bổng từng kỳ cho những sinh viên có kết quả học tập cao,…

Đặc biệt hơn nữa nhà trường còn liên kết với những bệnh viện bên ngoài để đáp ứng cho sinh viên trong khoảng thời gian thực tập. Đây sẽ là những lúc giúp các sinh viên tiếp thu thêm được nhiều kiến thức về ngành nghề và rèn luyện được một số đức tính về nghề nghiệp.

Sau khi hoàn thiện khóa đào tạo Cao đẳng Y dược TPHCM các sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể xin việc việc dễ dàng ở những môi trường khác nhau. Hay những ai có mong muốn học liên thông lên Đại học thì sớm hoàn tất hồ sơ và đăng ký nhập học.

5 (100%) 2 votes