Đến với Thành phố Sóc Trăng, có rất nhiều người dân phải ngả mũ khi nghe giới thiệu đến cặp anh em sinh đôi học giỏi, đạt được giải thưởng trong nhiều cuộc thi và có niềm đam mê với môn tin học.

Đó là 2 anh em Dương Nhật Trường và Dương Nhật Duy hiện nay đang là học sinh lớp 11 của trường THPT Hoàng Diệu. Có cuộc trò chuyện cùng chúng tôi cậu anh trai cho biết Hai anh em sinh năm 2000 năm nay mới bước sang tuổi 18, trong một gia đình lao động bình thường ở thị trấn Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Sau khi học xong THCS Nhật Trường và Nhật Duy đã được tuyển thẳng vào trường THPT Hoàng Diệu vì có thành tích học tập xuất sắc trong nhiều năm liền. Nhìn vào bảng thành tích học tập, của cặp anh em sinh đôi thật đáng nể. Từ lớp 1 cho đến lớp 9 luôn là học sinh giỏi toàn diện, với lượng kiến thức cùng điểm trung bình các môn học không khi nào dưới 9,6 điểm, riêng lớp 10 năm học 2016-2017 điểm trung bình các môn của 2 anh em là 10,0 điểm, đây là thang điểm tuyệt đối.

Đam mê và học giỏi Tin của cặp anh em sinh đôi

Với người anh năm lớp 8 em đã đạt giải Ba cuộc thi giải Toán trên Internet cấp tỉnh, giải Nhất cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh và giải Khuyến khích cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc cùng với giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Đến năm lớp 9 thì Trường đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học, giải Nhất cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh,… và giải Nhì cuộc thi giải Toán trên Internet cấp tỉnh. Còn ở lớp 10, Trường đạt giải Ba tại kỳ thi học chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học, giải Nhì cuộc thi giải Toán trên Internet cấp tỉnh và giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh…

Năm học lớp 11 này thì Trường đạt giải Nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học,… em được chọn vào đội tuyển của tỉnh đi tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và đạt giải Khuyến khích!

Còn với người em Dương Nhật Duy thành tích trong học tập, giáo dục cũng không thua anh trai Nhật Trường là mấy: Năm lớp 6 đạt giải Nhất cấp trường, giải Nhì cấp huyện và giải Nhì cấp tỉnh trong kỳ thi giải Toán trên mạng Internet. Đến năm lớp 7 thì duy đạt giải Nhì cấp trường, giải Nhất cấp huyện,… giải Khuyến khích cấp tỉnh trong kỳ thi giải Toán tiếng Anh. Ở năm lớp 8 Duy lại đạt giải Nhì cấp trường, giải Nhì cấp huyện, giải Ba cấp tỉnh môn Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi,… giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp tỉnh. Năm lớp 9 Nhật Duy lại tiếp tục thành công khi đạt giải Nhì cấp trường, giải Nhất cấp huyện,… giải Nhất cấp tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi môn Tin học, giải Nhất cấp trường, cấp huyện, Huy chương đồng trong kỳ thi giải Toán trên máy tính cầm tay Casio toàn quốc,… giải Khuyến khích cấp tỉnh trong kỳ thi giải Toán trên mạng Internet.

Dương Nhật Trường, Dương Nhật Huy

Năm lớp 10 Nhật Duy đạt giải Nhất, Nhì cấp trường, giải Khuyến khích cấp tỉnh trong kỳ thi giải Toán bằng tiếng Anh, Tiếng Việt và Vật lý. Em đạt giải 3 kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học, huy chương vàng trong kỳ thi Olympic diễn ra vào 30/4. Giải 3 tại hội thi Tin học trẻ không chuyên cấp tỉnh. Ở năm lớp 11 này em đạt giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học, tham gia cuộc thi Tự hào Việt Nam, Luật gia tương em lại đạt giải Nhất cấp trường.

Theo thầy Huỳnh Chí Phến, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu cho biết Hai em Trường và Duy rất chăm chỉ, kèm theo đó là say mê học tập với tinh thần cầu tiến. Mặc dù điều kiện gia đình của các em không được như những học sinh khác, mỗi ngày các em phải đi cả chục cây số tới trường cùng với các em có tinh thần tự giác học tập rất cao. Điều đáng nói 2 anh em rất say mê môn Tin học và học rất giỏi ở bộ môn này.

5 (100%) 1 vote