Dược là một trong những ngành gắn với thực tiễn cuộc sống và mang lại sức khỏe cho mọi người. Hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội trong năm 2018 có một số thay đổi có lợi cho thí sinh, các bạn cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Cao đẳng Dược Hà Nội – Xét tuyển học bạ THPT

Nắm bắt được xu thế ngành nghề trong tương lai nên nhiều thí sinh lựa chọn ngành Cao đẳng Dược Hà Nội để theo học. Trong năm 2018 hình thức tuyển sinh có một số thay đổi, nhà trường sẽ tổ chức tuyển sinh dựa vào điều kiện của nhà trường và những quy định chung của Bộ GD & ĐT đưa ra.

Cao đẳng Dược Hà Nội - Xét tuyển học bạ THPT 1
Cao đẳng Dược Hà Nội – Xét tuyển học bạ THPT

Theo đó, đối với ngành Cao đẳng Dược Hà Nội năm nay ngoài việc xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường còn tiến hành tuyển sinh dựa vào học bạ THPT, đây được xem là một trong những lợi thế giành cho các thí sinh. Để chuẩn bị hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược Hà Nội theo hình thức xét học bạ các thí sinh cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2018 theo mẫu của nhà trường;
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông trước năm 2018;
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (hoặc giấy chứng nhận kết quả thi) với đối tượng thí sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2018;
  • 02 bản photo học bạ trung học phổ thông có công chứng;
  • 04 ảnh 3×4 + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương;
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên, địa chỉ và số điện thoại để nhà trường tiện liên hệ;
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có;

Các thí sinh sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Sau khi có kết quả xét tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo địa chỉ của các thi sinh đã ghi rõ ở hồ sơ.

Học Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường làm việc gì?

Nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội khá đa dạng, bởi vậy các bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào tính cách; sở thích và năng lực của mình. Những công việc của ngành Dược như:

+ Khi các bạn mới tốt nghiệp ra trường có thể bán hàng tại các quầy thuốc lớn. Hiện nay, số lượng các quầy thuốc tư nhân mở ra khá nhiều nên các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp;

Cao đẳng Dược Hà Nội - Xét tuyển học bạ THPT 2
Nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội

+ Làm việc tại các cơ sở, trung tâm Y tế hay những bệnh viện. Khi đó nhiệm vụ của các Dược sĩ sẽ trực tiếp quản lý thuốc, cùng với các bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp tình trạng bệnh của từng bệnh nhân và hướng dẫn thuốc cho người dùng;

+ Làm việc tại những công ty dược phẩm, sản xuất thực phẩm chức năng hay công ty thuốc. Khi đó họ sẽ là những kiểm kiểm định về chất lượng và số lượng thuốc được sản xuất ra.

+ Sau thời gian làm việc nếu đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và vốn các bạn có thể mở quầy thuốc riêng để tự quản lý về nguồn tài chính cho riêng mình.

Với hình thức xét tuyển học hạ đối với ngành Cao đẳng Dược Hà Nội và một số ngành khác liên quan là một trong những điều kiện thuận lợi giúp các thí sinh dễ dạng chạm vào ước mơ và theo đuổi được ngành nghề mà mình yêu thích.

5 (100%) 1 vote