Xét tuyển học bạ đầu vào các trường cao đẳng Y dược Hà Nội

Trước đây, để theo học các ngành Y dược là một điều không phải dễ dàng đối với những bạn có lực học trung bình nhưng với quy chế tuyển sinh mở của Bộ GD&ĐT, các trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ đầu vào đã giúp cho các bạn trẻ yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng đến gần với ước mơ của mình hơn.

Xét tuyển học bạ đầu vào các trường cao đẳng Y dược

Xét tuyển học bạ đầu vào các trường cao đẳng Y dược

Nhiều trường cao đẳng dược Hà Nội xét học bạ đầu vào

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất thì tất cả các trường đều được chủ động trong việc đưa ra phương án tuyển sinh riêng lựa chọn hình thức tuyển sinh, xét tuyển. Về cơ bản thì hiện nay có hai hình thức xét tuyển phổ biến ở các trường Cao đẳng, Đại học đó là:  Xét tuyển học bạ THPT và Xét điểm thi THPT. Có thể nói với phương thức tuyển sinh bằng cách xét học bạ đã giúp đưa các sĩ tử đến gần hơn với ngưỡng cửa Đại học. Để đủ điều kiện xét tuyển đầu vào các trường Cao đẳng, Đại học thì hạnh kiểm của lớp 12 THPT của bạn phải đạt loại khá trở lên.

Hiện tại, theo thống kê thì cả nước có khoảng trên 150 trường Đại học, Cao đẳng sử dụng phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ Trong đó có nhiều trường Y dược như: trường Cao đẳng Y dược Yersin, cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y dược Hà Nội,…. Đây là những trường được Bộ Y tế đánh giá cao trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế. Những trường này tổ chức tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển theo thời gian quy định như sau:

–  20/ 04 nhà trường sẽ bắt đầu nhận hồ sơ (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước)

– Từ khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT (Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018)

Mặt khác, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký mong muốn theo học khối ngành Y dược, nhà trường tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2018.

Cao đẳng dược Hà Nội xét học bạ gia tăng cơ hội cho thí sinh

Xét tuyển học bạ đầu vào các trường cao đẳng Y dược Hà Nội

Xét tuyển học bạ đầu vào các trường cao đẳng Y dược Hà Nội

Có thể tạm gọi việc các trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ là “chính sách mở” dành cho các bạn yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với phương thức này, thí sinh sẽ chủ động hơn khi nộp hồ sơ xét tuyển vì hơn ai hết chính các bạn sẽ là những người hiểu rõ kết quả học tập của mình nhất để chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân.

Thêm một thuận lợi nữa khi thí sinh xét tuyển học bạ để vào đại học, điểm dễ nhận thấy là hầu hết các tổ hợp môn xét tuyển ở phương thức xét tuyển học bạ đều trùng với các tổ hợp môn của phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Do đó, các thí sinh không gặp quá nhiều khó khăn khi lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển cho mình.

Hơn nữa, đối với những thí sinh yêu thích khối ngành Y dược thì với viếc xét học bạ đã giúp các em đến gần hơn với giảng đường bởi những trường Y dược lấy điểm chuẩn đầu vào rất cao. Với hình thức thi tuyển như những năm trước thì việc để đạt 10 điểm sàn Cao đẳng cũng là một việc không hề đơn giản. Có thể nói Bộ đã có rất nhiều thay đổi  trong công tác giáo dục nước nhà.

Xét học bạ vào các trường Cao đẳng vẫn có cơ hội nhận học bổng cao

Một điều đặc biệt nữa là khi sử dụng học bạ để xét tuyển đầu vào tại các trường Cao đẳng, Đại học bạn vẫn có cơ hội nhận những suất học bổng cao và có giá trị. Ví dụ như khi xét tuyển vào trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hay Cao đẳng Y dược Hà Nội bạn sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng như sau:

  • Học bổng miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đăng ký học tại nhà trường có điểm thi từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đối với khối A+B
  • Học bổng miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt giải trong kỳ thi Quốc gia
  • Học bổng miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt 3 năm học sinh giỏi
  • Học bổng miễn phí 100% học phí năm 2018 đối với học sinh là con gia đình chính sách, gia đình TBLS
  • Học bổng miễn phí 50% học phí năm 2018 đối với học sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12

Như thế có thể cho thấy, việc áp dụng xét học bạ THPT để xét tuyển đầu vào tại các trường Cao đẳng, Đại học đã mang lại cho các thí sinh rất nhiều lợi ích và đưa ngưỡng cửa bước vào giảng đường Đại học dành cho các bạn cao hơn.

Rate this post