Điều dưỡng là một trong những ngành nghề không thể thiếu trong bộ máy hoạt động của ngành Y. Năm 2018 ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội sẽ xét tuyển dựa vào học bạ, các thí sinh không phải trải qua những kỳ thi áp lực và mệt mỏi như trước nữa.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội xét tuyển bằng phương thức học bạ THPT

Cao đẳng Điều dưỡng là một trong những ngành được nhiều thí sinh đăng ký dự tuyển mỗi năm. Khác với quy chế tuyển sinh ở những năm trước, năm 2018 các nhà trường sẽ tự đứng ra tổ chức xét tuyển và phải phù hợp với những quy định của Bộ Giáo dục & Đào Tạo đưa ra.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội xét tuyển bằng phương thức học bạ THPT 1
Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội xét tuyển bằng phương thức học bạ THPT

Theo đó, trường Cao đẳng Y dược Hà Nội cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị cho quá trình tuyển sinh trong năm 2018. Ngành Điều dưỡng là một trong năm ngành mũi nhọn của trường Cao đẳng Y dược Hà Nội, hằng năm thu hút được nhiều thí sinh đăng ký theo học. Năm nay, ngành Điều dưỡng còn được tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT, đây là tin vui cho những ai có mong muốn theo học ngành nghề này. Áp dụng hình thức xét tuyển này không gây áp lực cho học sinh, đồng thời mở ra nhiều có hội học tập cho những đối tượng khác nhau. Theo đó, một số ngành tại trường như: Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Hộ sinh,… cũng áp dụng hình thức xét tuyển này.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội xét tuyển học bạ THPT các thí sinh cần chuẩn bị những loại giấy tờ liên như sau:

  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT;
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản photo có công chứng xác thực);
  • Giấy tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2018);
  • Bản sao Giấy khai sinh (công chứng)
  • 04 hình ảnh 3×4;
  • 01 phong bì thư có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh. Nhằm để nhà trường liên hệ khi gửi giấy báo về cho thí sinh;

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trong bao lâu?

Đối với hệ Cao đẳng Điều dưỡng thời gian đào tạo là 3 năm. Trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được trang bị được những kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên ngành và những phẩm chất nghề nghiệp. Nhằm trang bị những điều kiện cần thiết sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội xét tuyển bằng phương thức học bạ THPT 2
Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trong bao lâu?

Trong quá trình học tập sinh viên sẽ được học những tiết thực hành, trực bệnh viện,… Những tiết học thực tiễn này sẽ giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh chóng, đồng thời rèn luyện được một số phẩm chất đạo đức nghề nghiệp liên quan.

Hiện nay, trường Cao đẳng Y dược Nội còn liên kết với những bệnh viện bên ngoài nhằm đáp ứng được những tiết học ngoại khóa, những buổi trực bệnh viện cho sinh viên. Đây là một trong những lợi thế khi các sinh viên theo học ngành Điều dưỡng nói riêng và theo học tại trường Cao đẳng Y dược Hà Nội nói chung. Sau thời gian đào tạo và tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy. Các bạn có thể cầm bằng đi xin việc tại những môi trường khác nhau phù hợp chuẩn mực nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó, một số trường hợp có mong muốn cầm được tấm bằng Đại học Điều dưỡng thì có thể hoàn tất hồ sơ để học liên thông.

5 (100%) 1 vote